Nữ sinh ngành Ngôn ngữ Anh năng động với hoạt động Đoàn

Lê Thị Thảo – sinh viên lớp K64ENGB, hiện đang là sinh viên năm cuối của ngành Ngôn ngữ Anh – Khoa Du lịch và Ngoại ngữ – Học viện Nông nghiệp Việt Nam là một trong những gương mặt nổi bật của các hoạt động Đoàn của Khoa. Với mong muốn được góp sức cho cộng đồng, từ đó trau dồi, tích lũy các kỹ năng thực tế, Thảo lựa chọn dành tuổi trẻ sống hết mình cho các phong trào Đoàn – Hội.

 Lê Thị Thảo – K64ENGB, ngành Ngôn ngữ Anh, Khoa DL&NN, Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Thảo chia sẻ: “Khi đứng trước ngưỡng cửa đại học, mình có rất nhiều lựa chọn, băn khoăn rằng sẽ học ngành gì, trường nào. Qua tìm hiểu, mình biết đến Học viện Nông nghiệp Việt Nam là ngôi trường có bề dày lịch sử, không chỉ có nhiều cơ hội để đạt học bổng, chương trình trao đổi sinh viên mà khuôn viên trường cũng như cơ sở vật chất ở đây cũng gây nhiều hứng thú với mình. Với mong muốn trở thành một người năng động, tài năng và cởi mở hơn nên mình đã chọn ngành Ngôn ngữ Anh tại Học viện là nơi mình sẽ học tập và trau dồi kiến thức, củng cố bản thân”.

Được nhận xét là một người chăm chỉ, tỉ mỉ và luôn cố gắng hoàn thành những công việc được giao, Thảo được thầy cô, bạn bè bầu làm Lớp phó K64ENGB; bên cạnh đó, Thảo cũng được tín nhiệm giao cho vị trí Phó Ban Tài chính của Liên Chi đoàn Khoa Du lịch và Ngoại ngữ và Đội Tình nguyện khoa Du lịch và Ngoại ngữ. Thảo tâm sự: “Mình lựa chọn Học viện Nông nghiệp Việt Nam là nơi viết tiếp hành trình tuổi trẻ của mình như một cái duyên. Và cơ duyên ấy mang đến cho mình rất nhiều cơ hội để được học hỏi, trải nghiệm cho cuộc sống lẫn lựa chọn công việc của mình sau này”.

Thảo trong Ban tổ chức chương trình Chào đón tân sinh viên K67 của khoa Du lịch và Ngoại ngữ

Từng là một người khép kín, ít khi tham gia các hoạt động ngoại khóa, sau gần 4 năm học tập cũng như tham gia các hoạt động ý nghĩa như: Chiến dịch tình nguyện “Mùa đông yêu thương” năm 2019 của khoa Du lịch và Ngoại ngữ; Hỗ trợ nhập học cho tân sinh viên; Tham gia các hoạt động hỗ trợ phòng chống COVID-19 tại Học viện; Hỗ trợ chương trình tặng cho cán bộ, sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; Chương trình sinh hoạt hè cho các em học sinh ở Tổ dân số 3, xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, Hà Nội… đã giúp Thảo tích lũy được cho mình những trải nghiệm vô cùng đáng quý, bản thân trở nên năng động và có trách nhiệm hơn với bản thân và cộng đồng.

Vừa học vừa làm, Thảo vẫn hoạt động nhiệt huyết cho các phong trào Đoàn đã giúp cô sinh viên năm 4 đạt được những thành tích đáng nể như: Giấy khen của Đoàn Thanh niên Học viện vì đã có thành tích xuất sắc trong Công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm học 2020-2021; Giấy khen của Giám đốc Học viện vì đã có thành tích xuất sắc trong Công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm học 2021-2022; Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Học viện năm 2022; Giấy khen của Liên chi Đoàn khoa vì đã có thành tích xuất sắc trong Công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm học 2021-2022.

Về kế hoạch trong tương lai, Thảo cho hay: “Mình vẫn sẽ tiếp tục tham gia và cống hiến sức trẻ của mình  cho các hoạt động Đoàn – Hội, các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng để mỗi ngày của mình trôi qua đều ý nghĩa. Bên cạnh đó, mình sẽ luôn cải thiện bản thân để có thể dành thời gian tham gia làm việc nhiều hơn tại các trung tâm, tổ chức giáo dục ở Hà Nội để có thêm nhiều kinh nghiệm sau này

Với ước mơ trở thành một phiên bản tốt hơn mỗi ngày, Thảo đang không ngừng phấn đầu, không ngừng trải nghiệm không chỉ để khẳng định bản thân mà còn vì một tương lai tươi sáng phía trước. Chúc Thảo ngày càng mạnh mẽ và luôn tràn đầy năng lượng để hoàn thành được những dự định tương lai của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.